Công dụng mà motor một ngựa đem lại trong sản xuất

Ứng dụng motor một ngựa

Motor một ngựaLà motor thể hiện công suất của động cơ là 1HP, hay còn được gọi với tên gọi khác là Hp. Đây là dòng motor có công suất nhỏ và trung bình. Thường có lưu lượng nước thấp, tiết kiệm điện năng, nguyên liệu tiêu thụ, sử dụng chủ yếu cho điện áp là 220v hay 380V, tùy vào mục đích và nhu cầu sửu dụng. Đây là loại motor khá phổ biến tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về chúng. Vì thế, đừng bỏ lỡ những thông tin bổ ích dưới đây nhé!

Cấu tạo motor một ngựa

Motor một ngựa
Motor một ngựa

Motor một ngựa (1HP) thường được sử dụng trong các ứng dụng gia đình, vừa và nhỏ. Dưới đây là cấu tạo cơ bản của động cơ một ngựa (1HP):

Stator (Phần tĩnh): Cấu tạo gồm có 1 lõi từ và các cuộn dây cách điện. Trong đó, để tạo ra từ trường quay, mỗi cặp cuộn dây được đặt vuông góc 90 độ. Cuộn dây và nguồn điện được nối với nhau để cấp điện năng tạo từ trường.

Rotor (Phần quay): Có cấu tạo “lồng sóc” với các thanh dẫn điện bao bọc xung quanh, và cũng đặt bên trong stator. Khi động cơ làm việc, stator tạo từ trường tác động lên làm quay Rotor.

Vỏ bảo vệ và nắp đậy: Có nhiệm vụ bảo vệ, cố định các bộ phận bên trong mô tơ khỏi va đập cũng như bụi bẩn, nước, mưa,….

Bộ kích từ: Thường là tụ chuyển đổi và tụ khởi động để hỗ trợ vận hành của động cơ an toàn và hiệu quả hơn.

Bộ phận khác: Cầu chì bảo vệ quá tải, bộ điều khiển, công tắc bật tắt, hệ thống làm mát,…

Ứng dụng motor một ngựa (1HP)

Motor một ngựa (1HP) có nhiều ứng dụng như:

Ứng dụng motor một ngựa
Ứng dụng motor một ngựa
 • Motor một ngựa có thể làm động cơ máy cắt, máy khuấy trộn,..
 • Chế tạo băng chuyền, tời nâng, vít tải, thang máy chở hàng
 • Mô tơ 1 ngựa có thể sản xuất, chế tạo máy gia công cơ khí chính xác
 • Sản xuất máy móc, thiết bị để tưới tiêu, cấp nước sản xuất, các hoạt động khác.
 • Sử dụng cho các dây chuyền chế tạo, sản xuất công nghiệp

Ưu điểm của motor một ngựa (1hp)

Motor một ngựa (1HP) xuất khẩu Châu Âu có nhiều ưu điểm đáng chú ý như:

 • Động cơ làm từ dây đồng cao cấp, và có khả năng chịu nhiệt cấp F
 • Bạc đạn vòng bi tiêu chuẩn Ý, Đức.
 • Cấu tạo stator và rotor ruột motor là tôn silic xanh cán nguội siêu tiết kiệm điện, đồng thời có thể chạy được điện yếu dưới 220v.
 • Động cơ 1 ngựa là motor siêu bền, tuổi thọ cao (7 – 10 năm)
 • Motor một ngựa vận hành êm ái và không gây ô nhiễm tiếng ồn

Cách lựa chọn motor một ngựa 1HP

Để có sựu lựa chọn motor một ngựa 1HP cho phù hợp, bạn có thể tham khảo các bước sau:

Lựa chọn motor một ngựa
Lựa chọn motor một ngựa
 • Xác định nhu cầu: Đầu tiên, bạn cần xác định rõ về nhu cầu sử dụng động cơ 1 ngựa của mình. Bạn cần biết chính xác mục đích sử dụng (công nghiệp, dân dụng, nông nghiệp), loại chất lỏng cần dùng là gì (nước thải, nước sạch, chất lỏng có hạt), lưu lượng và áp lực cần thiết, khoảng cách cũng như các yêu cầu khác.
 • Tìm hiểu kĩ về các thông số kỹ thuật: Khám phá kĩ và chính xác các thông số kỹ thuật của mô tơ 1 ngựa. Điều này bao gồm công suất, lưu lượng, áp lực, đường kính ống hút và xả, cùng với các yếu tố khác như vật liệu chế tạo, động cơ và độ ồn. So sánh các thông số kỹ thuật này với nhu cầu sử dụng của bạn để chọn loại động cơ phù hợp.
 • Kiểm tra độ tin cậy: Đánh giá chất lượng và độ tin cậy của mô tơ 1 ngựa. Tìm hiểu về thương hiệu motor uy tín và xem đánh giá từ người dùng về chất lượng của sản phẩm. Điều này giúp bạn đảm bảo động cơ 1 ngựa 1HP có hiệu suất ổn định và độ bền cao trong khi vận hành.
 • Xem xét các yếu tố kỹ thuật khác: Ngoài các thông số kỹ thuật cơ bản, cần xem xét các yếu tố kỹ thuật khác như trọng lượng, kích thước, tiện ích và khả năng cung cấp dịch vụ hỗ trợ của động cơ. Điều này sẽ giúp bạn đảm bảo mô tơ 1 ngựa phù hợp với môi trường và yêu cầu sử dụng của bạn.
 • Tư vấn chuyên gia: Nếu bạn còn chưa có sự lựa chọn, hãy tìm kiếm sự tư vấn từ nhà cung cấp chính thức của các loại động cơ 1 ngựa hoặc các chuyên gia. Họ có thể hướng dẫn và cung cấp thông tin chi tiết để bạn có sựu lựa chọn motor một ngựa phù hợp nhất.
 • So sánh giá cả: Cuối cùng, cần so sánh giá cả của các mô hình mô tơ 1 ngựa khác nhau và đảm bảo rằng sự lựa chọn của bạn có giá trị tốt nhất cho nhu cầu cũng như ngân sách của bạn.
“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 0999.999.999 hoặc fanpage fb.com/facebook “