Các loại motor xuất xứ Châu Âu trên thị trường hiện nay

Ứng dụng motor xuất xứ Châu Âu

Motor xuất xứ Châu ÂuCó mặt rộng rãi trên thị trường Việt Nam. Chúng đã và đang từng bước thâm nhập vào thị trường nước nhà ta. Đây là 1 sản phẩm cơ điện rất danh tiếng trong thị trường công nghiệp bởi nguồn gốc xuất xứ của mình. Sau đây là một vìa điều cơ bản để hiểu rõ về dòng motor có xuất xứ từ Châu Âu này.

Các ứng dụng cụ thể của motor xuất xứ Châu Âu

Ứng dụng motor xuất xứ Châu Âu
Ứng dụng motor xuất xứ Châu Âu

Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của động cơ có xuất xứ từ Châu Âu:

 • Được sử dụng phổ biến, rộng rãi trong các ngành công nghiệp như chế tạo máy, dầu khí, sản xuất ô tô, hàng hải và nhiều ngành công nghiệp khác nữa.
 • Có thể cung cấp mô tơ điện cho hệ thống điện hạ thế và trung thế .
 • Cung cấp sức mạnh cho các động cơ tàu, hệ thống truyền động, hệ thống quạt, cũng như các máy móc thiết bị điện khác trên tàu.
 • Đặc biệt được sử dụng trong các dự án về mặt trời và điện gió.
 • Được tích hợp vào trong các hệ thống điều khiển tự động, như trong quá trình tự động hóa công nghiệp và các nhà máy sản xuất.

Ưu điểm của động cơ từ Châu Âu

Motor xuất xứ Châu Âu có nhiều ưu điểm nổi bật đáng chú ý như sau:

 • Motor có khả năng làm việc liên tục trong thời gian dài không ngừng nghỉ mà không gặp sự cố đáng kể gì, giúp tăng hiệu suất vận hành và giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của máy.
 • Giảm chi phí hoạt động và tiết kiệm năng lượng cho người sử dụng.
 • Có khả năng điều khiển ổn định và chính xác trong quá trình làm việc.
 • Motor được chế tạo bằng công nghệ và các vật liệu chất lượng cao, đảm bảo tuổi thọ lâu dài cho motor.
 • Giúp cho việc kiểm tra, sửa chữa và bảo trì trở nên dễ dàng

Hạn chế của motor xuất xứ Châu Âu

Hạn chế motor xuất xứ Châu Âu
Hạn chế motor xuất xứ Châu Âu

Ngoài những ưu điểm trên thì động cơ có xuất xứ từ Châu Âu còn những mặt hạn chế sau:

– Mô tô sản xuất từ Chau Âu nhập khẩu chỉ chiếm chưa tới 7% tổng thị phần động cơ điện sử dụng toàn quốc bởi giá thành rất cao.

– Động cơ từ Châu Âu secondhand đã qua sử dụng vẫn thịnh hành hơn hàng mới vì tiết kiệm được chi phí. Tuy vậy có nhiều motor cũ chạy đã nhiều năm trở nên rất hao điện.

– Việc động cơ từ Châu Âu bị đóng tem giả cũng không phải là hiếm, nhất là trên thị trường hàng cũ ở Việt Nam.

– Rất khó để có sẵn các mô tơ từ Châu Âu thường thì phải đặt hàng trước vài tháng. – Giá động cơ có nguồn gốc từ Châu Âu rất cao, chủ yếu là tốn tiền về thương hiệu và marketing. Chính yếu tố này khiến người dùng rất băn khoăn, có nên mua động cơ từ Châu Âu hay không vì giá thành có thể gấp 2 lần so với các loại motor thông thường.

Cấu tạo của motor xuất xứ Châu Âu

Cũng như các loại motor khác thì mô tơ từ Châu Âu cũng được cấu thành từ ccas bộ phận sau:

Cấu tạo motor xuất xứ Châu Âu
Cấu tạo motor xuất xứ Châu Âu
 • Stator: Stato là phần vỏ bên ngoài của motor. Nó được làm bằng nhôm hoặc gang và có các rãnh để đặt các cuộn dây stato vào các rãnh đó.
 • Cuộn dây stato: Cuộn dây stato là các cuộn dây điện được đặt vào trong các rãnh của stato. Khi các cuộn dây stator có dòng điện chạy qua thì một từ trường quay sẽ được tạo ra.
 • Rotor: Roto là phần quay của mô tơ. Nó được làm từ thép và có các thanh roto được đặt trong các rãnh của rotor.
 • Bạc đạn: Bạc đạn là bộ phận giúp đỡ cho trục rotor được quay trơn tru và dễ dàng.
 • Quạt: Quạt là bộ phận giúp cho motor tản nhiệt khi quá nóng.

Nguyên lý motor xuất xứ Châu Âu hoạt động

Động cơ từ Châu Âu là một loại motor điện xoay chiều ba pha. Motor từ Châu Âu làm việc dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ. Khi các cuộn dây stato có dòng điện chạy qua, chúng sẽ tạo ra một từ trường quay ngay lúc đó. Từ trường này sẽ có tác dụng là tác động lên các thanh roto và làm cho các thanh rotor này quay. Lúc này, chuyển động quay của roto sẽ được truyền ra ngoài qua trục của motor và được sử dụng để hoạt động các máy móc, thiết bị khác.

“Do số lượng và chủng loại các mặt hàng thanh lý quá nhiều, hình ảnh trên website không thể update hết. Quý khách có thể trực tiếp qua kho để xem hàng, hoặc liên hệ 0999.999.999 hoặc fanpage fb.com/facebook “